Triệu Vân mùa 27: Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn

Triệu Vân là một vị tướng rừng cực kỳ mạnh, có khả năng càn quét vô cùng đáng sợ. Bất kể máu giấy hay tank, ai cũng phải dè chừng sức mạnh của anh ta. Game thủ thường sử dụng Triệu Vân trong các trận đấu xếp hạng.

cách chơi tướng triệu vân game liên quân

Trong bài viết này, Bí Kíp Game chia sẻ cùng bạn “Cách chơi tướng Triệu Vân” trong game Liên Quân Mobile. Cũng như tìm hiểu về cách lên đồ, bảng ngọc. Và cách chọn phù hiệu chuẩn cho Triệu Vân mùa này. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Tướng Triệu Vân

Game thủ thường sử dụng Triệu Vân ở vị trí đi rừng trong các trận đấu xếp hạng. Bởi vì anh ấy là một vị tướng đấu sĩ vô cùng mạnh mẽ. Khả năng càn lướt mạnh mẽ của Triệu Vân khiến các vị tướng máu giấy và các vị tướng tank trâu phải e dè trước sức mạnh của vị tướng này.

1.1 Điểm mạnh và điểm yếu của Triệu Vân

+ Điểm mạnh:

Triệu Vân là một tướng mạnh trong game, khi giết kẻ địch hoặc phụ trợ đồng đội sẽ tích được 20 nội tại. Nếu có đủ 20 nội tại thì Triệu Vân có thể cân 3 hoặc 4 nếu giao tranh tốt.

Khi xanh, Triệu Vân rất trâu và có khả năng gây Dame cao miễn khống chế. Việc lựa chọn Triệu Vân đi rừng sẽ rất tuyệt vời nếu team có những tướng đồng minh bên dưới.

+ Điểm yếu:

Triệu Vân thường bị khó khăn khi chạy đuổi các tướng xạ thủ . Vì có kỹ năng di chuyển hoặc tướng gây choáng do anh ta không có khả năng di chuyển nhanh. Vì vậy việc ẩn nấp và chờ thời cơ là điều phổ biến xảy ra.

1.2 Tướng nào là đồng minh / Khắc chế của Triệu Vân?

tướng đồng minh của triệu vân
Triệu Vân phù hợp với các tướng càng lướt như: Kil’groth, Lữ Bố và Richter. Để thổi bay đối thủ trong giao tranh tổng.
tướng đồng minh của Triệu Vân
Việc bị khống chế sẽ gây rắc rối cho Triệu Vân. Đặc biệt là khi đối thủ có khả năng khống chế cứng như: Arum, Aleister và Gildur. Khống chế liên tục có thể giữ Triệu Vân tại chỗ trong combat, không thể di chuyển ra khỏi phạm vi của AD và tạo lợi thế cho đội bạn.

1.3 Cách khắc chế Triệu Vân

Để đánh bại Triệu Vân, hãy chọn các tướng khắc chế hoặc đấu sĩ có hiệu ứng bay nhảy hoặc thả diều. Hãy tiêu diệt anh ta từ đầu trận. Bằng cách gọi đồng đội hỗ trợ và sử dụng kỹ năng khống chế.

Hãy đeo trang bị phòng thủ để giảm thiểu sát thương của anh ta. Hãy sử dụng những tướng như: Zephys hoặc Lữ Bố để đối đầu với Triệu Vân trong game.

2. Bộ trang bị cho Triệu Vân

2.1 Cách lên đồ cho Triệu Vân mùa 27

+ Cách lên đồ cho Triệu Vân theo đề xuất từ Garena:

+ Cách lên đồ cho Triệu Vân mạnh nhất mùa 27:

Triệu Vân là tướng đặc biệt, có chiêu cuối sát thương chuẩn. Bạn không cần lên đồ xuyên giáp. Tùy vào lối chơi và sở thích, bạn có thể chọn cách lên đồ phù hợp.

2.2 Lên phù hiệu chuẩn cho Triệu Vân

Phù hiệu Ma tính cho tướng triệu vân
Phù hiệu Ma tính giúp giảm hồi chiêu nhanh và hiệu quả khi sử dụng combo chiêu thức 1 và 2, sau đó sử dụng chiêu cuối. Với phù hiệu này, bạn có thể liên tục sử dụng 2 chiêu thức trên.
Phù hiệu Ma chú cho tướng triệu vân
Phù hiệu Ma chú của Vực Hỗn Mang có thể tăng sát thương đáng kể sau khi tung chiêu hoặc đánh 3 lần.

2.3 Bảng ngọc của Triệu Vân

ngọc xanh
Ngọc Xanh: 10 viên Công vật lý / xuyên giáp
ngọc tím
Ngọc Tím: 10 viên Công vật lý / tốc chạy
ngọc đỏ
Ngọc Đỏ: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

2.4 Phép phụ trợ khi chơi Triệu Vân

Khi chơi Triệu Vân, game thủ thường mang bổ trợ Trừng trị để đi rừng nhanh hơn hoặc chọn bổ trợ Bộc phá để giúp giết kẻ địch khi combo không đủ sát thương.

trừng trị

Phép bổ trợ Trừng Trị: 30 giây hồi chiêu: Gây 800 sát thương lên quái xung quanh và làm choáng chúng trong 1 giây

bộc phá

Phép bổ trợ Bộc Phá: 90 giây hồi chiêu: Gây sát thương chuẩn tương đương 16% máu đã mất của kẻ địch

3. Cách chơi Triệu Vân mùa 27

3.1 Kỹ năng cơ bản

nôi tại của tướng triệu vân

Nội tại Long Tướng

Mỗi điểm hạ hoặc phụ tăng cho Triệu Vân 12 công vật lý. Cộng dồn 20 lần . Mỗi một điểm hạ hoặc phụ hồi cho Triệu Vân 5% máu tối đa

chiêu 1 của triệu vân

Chiêu 1: Long Huyết

Triệu Vân cường hóa bản thân giúp loại bỏ mọi trạng thái bất lợi đang gánh chịu, đồng thời tăng 80% tốc chạy trong 1.5 giây. Đòn đánh thường kế tiếp sẽ được cường hóa, gây thêm 200/225/250/275/300/325 sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận, khiến chúng bị làm chậm 50% tốc chạy trong 2.5 giây.

chiêu 2 của triệu vân

Chiêu 2: Long Hóng

Triệu Vân quét thương, gây 180/210/240/270/300/330 (+0.7 Công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận, đồng thời giúp tăng cho bản thân 50% tốc đánh trong 4 giây.

chiêu cuối long kích của triệu vân

Chiêu cuối: Long Kích

Triệu Vân nện thương lên mục tiêu, gây 300/375/450 (+1.4 Công vật lý) sát thương chuẩnkèm hiệu ứng hất văng thoáng chốc. Ngoài ra Triệu Vân còn tự cường hóa giúp bản thân giảm sát thương gánh chịu đi 20%, đặc biệt các đòn đánh thường gây thêm 80/130/180 (+0.4 Công vật lý) sát thương chuẩn. Hiệu ứng kéo dài 5 giây.

3.2 Thứ tự tăng chiêu khi chơi Triệu Vân

 Thứ tự tăng chiêu khi chơi tướng Triệu Vân

3.3 Combo chiêu thức của Triệu Vân

Cách sử dụng kỹ năng của Long để tấn công đối thủ là: Áp sát địch bằng Long huyết, sau đó đánh thường, sử dụng Long hống để tăng tốc độ và hút máu. Tiếp theo, dùng Long kích để gây sát thương chuẩn trước khi đi tiếp vào đánh thường.

Nếu có phù hiệu ma tính, sau khi sử dụng Long kích, sẽ được hồi chiêu Long huyết và Long hống. Bạn có thể sử dụng Long Huyết để tránh các hiệu ứng khống chế và tăng thêm sát thương hoặc truy đuổi mục tiêu.

Hãy sử dụng chiêu Long Huyết một cách hợp lý để tránh các hiệu ứng khống chế và tấn công mạnh mẽ hơn vào đội hình đối phương.

3.4 Cách chơi Triệu Vân trong Game LQM

+ Đầu game:

Triệu Vân nên tập trung vào việc farm để giành lợi thế về vàng. Kiểm soát các mục tiêu lớn như Rồng hắc ám và Dơi thủ vệ. Bắt đầu bằng bùa xanh để hồi phục năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu. Đạt cấp 4, di chuyển đến vị trí kém cơ động hoặc đang lên cao để thực hiện pha gank với đồng đội. Nếu không thành công thì lùi về và tiếp tục farm.

triệu vân đầu trận

+ Giữa game:

Giai đoạn này, nếu bạn đang yếu hãy gank liên tục để đẩy trụ và tạo áp lực. Nếu bị ép thì cùng đồng đội ôm trụ và farm để đảo ngược thế trận.

triệu vân giữa trận

+ Cuối game:

Triệu Vân cuối game trở nên mạnh mẽ như một con quái vật, tấn công xạ thủ và pháp sư địch. Cần chơi cẩn thận và kết hợp với đồng đội để giành chiến thắng.

triệu vân cuối trận

4. Một số lưu ý khi chọn chơi Triệu Vân

  • Tướng này mạnh nhưng máu ít, nên không nên liều lĩnh.
  • Cần theo dõi di chuyển của Xạ thủ đối phương để tiếp cận và đánh bại chúng.
  • Nội tại Long tướng giúp Triệu Vân trở nên vô cùng đáng sợ.
  • Tập trung gank vào tướng máu giấy và kém cơ động của đối thủ từ đầu để ép sớm. Kiểm soát Rồng, Tà thần Caesar và Rồng bạo chúa để lấy nguồn tài nguyên và bùa lợi. Triệu Vân có khả năng đẩy trụ nhanh, có thể ép hoặc gây khó chịu cho đối phương.

Trên đây là cách chơi tướng Triệu Vân trong game Liên Quân Mobile mùa 27. Cũng như là cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu và chọn phép phụ trợ chuẩn cho Triệu Vân. Nôi dung bài viết được Bí Kíp Game tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ biết cách chơi Triệu Vân mạnh nhất mùa này nhé.

5/5 - (2 bình chọn)