Tướng Butterfly: Cách lên đồ và bảng ngọc chuẩn mùa 27

Butterfly là vị tướng sát thủ trong game Liên Quân Mobile được rất nhiều gamer yêu thích. Với sức mạnh nội tại mạnh mẽ, Butterfly có thể hạ gụt đối thủ một cách nhanh chóng.

tướng Butterfly

Trong bài viết này, Bí Kíp Game chia sẻ cùng bạn về tướng Butterfly trong game Liên quân Mobile. Cũng như cách chơi Butterfly, bảng ngọc và phù hiệu cho vị tướng này. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Thông tin về Tướng Butterfly

Để hiểu được cách lên đồ Butterfly một cách chính xác. Bạn cần hiểu trước điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này.

1.1 Điểm mạnh và yếu của Butterfly

+ Điểm mạnh

  • Đây là một vị tướng rất mạnh và có thể liên tục tham gia vào trận chiến. Vì khả năng hồi lại điểm sử dụng kỹ năng sau khi gây thêm sát thương hoặc tiêu diệt kẻ đối địch.
  • Bên cạnh đó, ulti của Butterfly cũng giúp giảm sát thương một cách đáng kể. Tạo điều kiện thuận lợi để cô ấy dễ dàng sử dụng kỹ năng nhiều hơn mà không bị tiêu diệt.

+ Điểm yếu

  • Điểm yếu chí tử của con tướng Butterfly là không linh hoạt. Do đó khá khó để tấn công một mục tiêu đơn lẻ. Người chơi cần phải rất khéo léo để thực hiện một combo ưu tiên.
  • Nếu bạn không giết được mục tiêu mà bạn đã chọn và đã sử dụng hết kỹ năng. Lúc này có khả năng rất cao là bạn sẽ bị bỏ rơi.
  • Hơn nữa, Butterfly là một sát thủ nên có ít máu và dễ bị khống chế. Nếu bị choáng hoặc làm chậm, rất khó để thoát khỏi tình huống.

1.2 Bộ kỹ năng của Butterfly

nội tại sát thủ của Butterfly

Nội tại: SÁT THỦ

Khi hạ tướng địch sẽ bị tác động hai lần bởi kỹ năng “Dấu ấn ám sát”. Nếu hạ hoặc giảm sức mạnh của quái rừng hoặc quân lính, chỉ sẽ tác động một lần. Khi tác động đủ ba lần, kỹ năng tiếp theo sẽ được làm mới ngay lập tức.

chiêu 1 của tướng Butterfly

Chiêu 1: QUÉT KIẾM

Gây sát thương vật lý + Tăng tốc

Thời gian hồi chiêu: 6s / Năng lượng sử dụng: 0

Butterfly gây sát thương vật lý theo hình vòng cung là 200 (+60% Công vật lý) lên kẻ địch gần (mỗi tướng địch trúng tăng 25% sát thương). Cùng với đó, cô còn nhận được lá chắn 300 (+90% Công vật lý) và tăng 50% tốc chạy, miễn làm chậm trong 2 giây.

chiêu 2

Chiêu 2: PHI KIẾM

Gây sát thương vật lý + Làm chậm

Thời gian hồi chiêu: 6s / Năng lượng sử dụng: 0

Butterfly tấn công nhanh gây 200 (+60% Công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch theo đường thẳng. Kẻ địch đầu tiên bị trúng sẽ chịu 1.5 lần sát thương và bị làm chậm 50% trong 1.5 giây. Nếu đánh trúng địch, cô sẽ tăng tốc đánh 30% và tỷ lệ chí mạng 10% trong 4 giây, tối đa được cộng dồn 2 lần.

chiêu 3 áp sát Sát thương vật lý, dịch chuyển

Chiêu 3: ÁM SÁT

Gây sát thương vật lý + Dịch chuyển

Thời gian hồi chiêu: 18s / Năng lượng sử dụng: 0

Butterfly xuất hiện phía sau kẻ địch có máu thấp nhất và ám sát với sát thương vật lý là 500/725/950 (+1.35 công vật lý). Butterfly cũng được tăng 30% miễn thương trong 3 giây và đòn đánh đánh dấu mục tiêu trong 3 giây. Khi đánh dấu kết thúc hoặc mục tiêu đã chết, 20% sát thương mà mục tiêu đã chịu sẽ trị liệu cho bản thân. Ba đòn đánh kế tiếp sẽ lao tới kẻ địch (cự ly vừa). Nếu đó là tướng, hồi chiêu Quét kiếm giảm thêm 0.5 giây.

2. Cách chơi Butterfly trong Liên quân Mobile

2.1 Lên đồ cho tướng Butterfly

Người chơi thường dùng tướng Butterfly ở rừng để tận dụng sức mạnh và tồn tại lâu trong trò chơi. Tuy nhiên, có người chơi đặt tướng này ở đường trên sau giao tranh để giảm sút sống. Dưới đây là cách chọn trang bị tốt cho Butterfly ở hai vị trí trong Liên Quân.

+ Cách lên đồ cho Butterfly đi rừng

+ Cách lên đồ cho Butterfly đi TOP

2.2 Bảng ngọc Butterfly

Sau khi biết cách lên đồ Butterfly, bảng ngọc cũng là điều cần thiết. Chọn đúng ngọc giúp gamer dễ thở hơn và farm nhanh hơn ở giai đoạn đầu game.

+ Bảng ngọc cho tướng đi rừng

ngọc đỏ
Công vật lý +2
Xuyên giáp +3.6
ngọc tím
Máu tối đa +60
Hồi máu/5s +4.5
ngọc xanh
Tốc đánh +0.6%
Xuyên giáp phép +6.4

+ Bảng ngọc khi chọn tướng đi TOP

2.3 Phù hiệu cho Butterfly

Ngoài cách chọn trang bị cho tướng Butterfly mà tôi đã hướng dẫn ở trên, việc lựa chọn phù hiệu cũng rất quan trọng nếu bạn muốn tận dụng được sức mạnh của tướng từ đầu đến cuối trận đấu. Dưới đây là những lựa chọn của tôi cho cô gái sát thủ này.

2.4 Cách tăng chiêu khi chơi Butterfly

Thứ tự tăng chiêu của tướng Butterfly

Lưu ý: Chiêu số 2 Phi kiếm là một kỹ năng mạnh mẽ tấn công và giúp tăng tốc độ đánh cho cô nàng. Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy ưu tiên nâng cấp kỹ năng này trước. Tiếp theo, hãy tăng cường kỹ năng số 1 Quét kiếm. Kỹ năng cuối cùng nên được nâng cấp khi đạt đúng cấp độ.

2.4 Cách chơi tướng Butterfly

Tùy theo từng thời điểm trong trận đấu mà bạn sẽ có những cách chơi tướng Butterfly khác nhau. Dưới đây là một vài lưu ý để bạn tham khảo nhé.

+ Khi mới bắt đầu chơi

Hãy dùng Butterfly khởi động trước với mảnh rừng đối diện đường rồng. Mục đích là gank đường sớm và làm trễ xạ thủ địch. Hơn nữa, kiểm soát rồng tốt hơn để nhanh chóng ăn bùa lợi tốt nhất trong đầu game này.

+ Thời điểm giữa trận đấu

Butterfly bị coi là không hữu ích nếu phải phòng thủ trong trận đấu. Vì vậy, nếu bạn là một người chơi rừng giỏi, hãy nhanh chóng đi săn quái và dạo chơi trên các đường để có lợi thế và áp đảo đối thủ. Ngoài ra, chúng ta cũng nên kiểm soát các mục tiêu quan trọng và tiêu diệt chúng nhanh chóng để gia tăng khoảng cách về tiền bạc.

+ Kết thúc trận đấu

Khi đến cuối trận đấu, Butterfly thích chơi theo cách ẩn náu và đợi kẻ thù đi đơn độc. Sau đó kêu gọi đồng đội để hỗ trợ và tiêu diệt. Trong trận đấu, mọi người sẽ đợi đội của mình gây sát thương cho các tướng mạnh rồi xông vào, đây là cách có tỷ lệ thắng cực cao đó.

3. Một vài lưu ý khi chơi tướng Butterfly

Mặc dù là một trong những tướng liên quân mạnh nhất nhưng khả năng chịu đựng của cô rất thấp. Vì vậy, cần hạn chế chơi quá tự tin để tránh bị gây hại bởi đội bạn.

Đợi và chiến đấu khi tướng đối phương chỉ còn dưới 50% máu hoặc không còn kỹ năng.

Giới hạn việc dùng đòn cuối cùng sớm, thay vào đó hãy sử dụng kỹ năng 1, kỹ năng 2 kết hợp với các đòn đánh thông thường trước khi dùng đòn cuối để kết thúc đối thủ.

Trong chiến đấu, bạn nên tập trung tấn công các tướng yếu như xạ thủ và pháp sư đầu tiên.

Những câu hỏi thường gặp khi chơi Liên quân Mobile với tướng Butterfly

Tướng đồng minh của Butterfly là ai?

Những tướng bổ trợ tốt nhất cho Butterfly cần có khả năng khống chế đối thủ tốt. Ví dụ như Arum, Aleister và Veera là những tướng mà Butterfly có thể thoải mái áp đảo và tiêu diệt một cách dễ dàng.

Những tướng nào khắc chế được Butterfly?

Với kỹ năng di chuyển kém, Butterfly sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với những tướng có khả năng di chuyển cao hơn. Ví dụ như: Nakroth, Kriknak hay Paine trong tựa game Liên Quân. Những tướng này sẽ có lợi thế vượt qua Butterfly một cách nhanh chóng và dễ dàng trong việc solo đấu với cô, mà cô chưa kịp phản ứng.

Trên đây là thông tin chi tiết về tướng sát thủ Butterfly trong game Liên quân Mobile. Cũng như là cách lên đồ, chọn ngọc, phù hiệu cho tướng Butterfly chuẩn nhất. Nội dung bài viết được Bí Kíp Game tổng hợp và biên soạn. Hãy Like và share bài viết nếu bạn thấy hay và có ích. Chúc bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

5/5 - (5 bình chọn)