Cách chơi tướng Lữ Bố: Lên đồ trang bị, Bảng ngọc, Phù hiệu mùa 27

Lữu Bố là vị tướng đấu sĩ được rất nhiều game thủ Liên Quân Mobile lựa chọn. Với khả năng chống chịu và gây sát thương cực tốt khi thi đấu.

tướng lữ bố

Trong bài viết này, Bí Kíp Game xin chia sẻ cùng bạn cách chơi tướng Lữ Bố trong game Liên quân Mobile. Đây là một tướng Đấu Sĩ/Đỡ Đòn mạnh, được nhiều anh em gamer chọn đi Rừng hoặc TOP. Cũng như là cách lên đồ trang bị, bảng ngọc, phép bổ trợ và phù hiệu của Lữ Bố. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Tướng Lữ Bố

Lữ Bố được biết đến là một tướng Liên Quân Mobile, có khả năng sát thương lớn và chống chịu tốt. Với chiêu thức áp sát và tấn công trực diện. Tướng Lữ Bố được anh em game thủ Liên Quân Mobile ưa chuộng và sử dụng đi Top và rừng. Với chiêu Chiến Thần, Lữ Bố có thể quét đội địch một cách dễ dàng.

1.1 Điểm mạnh của Lữ Bố

Điểm mạnh của Lữ Bố là sát thương vật lý rất lớn từ combo và khả năng hút máu vô tận từ chiêu cuối. Với khả năng khống chế vừa đủ, Lữ Bố có thể ghi điểm chỉ với một combo.

Kỹ năng khống chế và sát thương cao giúp tiêu diệt đối thủ. Chiêu cuối có khả năng hồi phục lớn theo mức đánh. Sử dụng chiêu không tốn năng lượng, thuận tiện trong chiến đấu.

1.2 Điểm yếu của Lữ Bố

Lữ Bố là một tướng đấu sĩ mạnh mẽ, nhưng điểm yếu của anh ta là lượng máu thấp. Nếu bị tấn công trước khi có cơ hội tung ra kỹ năng, Lữ Bố có thể bị đánh bại. Anh ta cũng không thể chịu đựng được nhiều đòn đánh, vì vậy anh ta phải tìm cách tấn công từ vị trí an toàn để chiến đấu hiệu quả hơn trong đội của mình.

Lượng máu tối đa thấp, dễ bị lên bảng nếu bị khống chế. Kỹ năng yêu cầu tung chiêu chuẩn xác và hợp lý. Sát thương phụ thuộc vào đòn tay, đánh thường.

1.3 Tướng đồng minh của Lữ Bố

tướng đồng minh và khắc chế với lữ bố
Lữ Bố cần tướng đồng minh có khống chế liên tục. Gildur, Ilumia hay Aleister là lựa chọn tốt để giữ chân đối thủ và giúp Lữ Bố chiến thắng.

1.4 Tướng khắc chế Lữ Bố

Khi bị khống chế ảnh hưởng lớn đến Lữ Bố vì máu thấp. Nên khi bị chiến thần cố định sẽ nhanh chóng kẹt và không thể tạo đột biến trong giao tranh. Người chơi có thể sử dụng các tướng đồng minh để khắc chế Lữ Bố.

Sử dụng tướng có khả năng khống chế cứng như : Arum, Aleister hay Gildur để tiêu diệt Lữ Bố trước khi hắn sử dụng chiêu cuối. Sử dụng Đao Truy Hồn hoặc Sách Truy Hồn để giảm khả năng hồi phục của Lữ Bố.

2. Chọn trang bị khi chơi Lữ Bố

2.1 Cách lên đồ cho Lữ Bố

Đối với game thủ chơi Liên Quân Mobile, khi chọn chơi Lữ Bố thường dùng vị trí đi Rừng / TOP. Sau đây là gợi ý cách lên đồ cho Lữ Bố theo 2 đường trên để bạn tham khảo:

+ Cách lên đồ cho Lữ Bố đi Rừng:

Bộ trang bị đi rừng giúp Lữ Bố cứng cáp hơn ở giai đoạn đầu game với Rìu Leviathan và Giày Kiên Cường. Thương Longinus và Phức Hợp Kiếm giúp tăng sức công kích. 2 món trang bị phòng thủ giúp Lữ Bố bền bỉ hơn. Nếu đã có bộ trang bị này, việc tiêu diệt Lữ Bố là rất khó.

+ Cách lên đồ cho Lữ Bố đi đường TOP:

Bộ trang bị này tăng sức công kích của Lữ Bố ở đầu trận với Thương Longinus. Trang bị khác được chọn tùy vào tình huống và tướng địch. Nếu đối thủ hồi phục nhanh, Đao Truy Hồn có thể được sử dụng.

+ Cách lên đồ cho Lữ Bố theo đề xuất từ Garena:

  • Thương Longinus: Tăng sát thương, phòng thủ, xuyên giáp và giảm thời gian hồi chiêu.
  • Giày hộ vệ: Giảm sát thương tay, tăng tốc độ di chuyển.
  • Áo choàng Ra: Tăng máu, gây sát thương liên tục.
  • Giáp Gaia: Bá đạo hồi phục máu mỗi khi chịu sát thương.
  • Giáp thống khổ: Chống chịu và phản đòn mạnh mẽ cho Lữ Bố.

2.2 Bảng ngọc chuẩn cho Lữ Bố

Ngọc trang bị cho Lữ Bố nhằm tăng cường sát thương, nhờ vào các điểm công vật lý và xuyên giáp của ngọc đỏ và xanh. Ngọc tím máu giúp bù đắp nhược điểm của chiến thần và tăng cơ hội sốc sát thương.

ngọc đỏ
Ngọc đỏ
10 viên công vật lý / xuyên giáp
ngọc xanh
Ngọc Lục
10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
ngọc tím
Ngọc Tím
10 viên Tốc đánh / Tốc chạy

2.3 Phù hiệu cho Lữ Bố

Nhiều anh em chơi Lữ Bố đã chia sẻ phù hiệu chính gồm: Vực hỗn mang, lướt tăng ST, tăng ST và Ma tính. Còn phù hiệu phụ bao gồm Thành k.nguyên, bảo mệnh và hạ tăng ST.

bộ phù hiệu chuẩn cho lữ bố

Bộ phù hiệu này sẽ tăng sát thương của combo chiêu của Lữ Bố. Sử dụng 3 lần lướt và kỹ năng để tăng ST và Ma tính sẽ rất hiệu quả với chiến thần này. Phù hiệu Ma tính cho phép Lữ Bố tung ra 2 combo chiêu liên tục. Phù hiệu bảo mệnh giúp giảm áp lực từ điểm yếu máu của Lữ Bố.

2.4 Phép bổ trợ khi chơi Lữ Bố

cấp cứu

Khi chọn Lữ Bố, bạn có thể dùng phép Hồi Máu kết hợp với phù bảo mệnh. Lữ Bố sẵn sàng tấn công các mục tiêu như xạ thủ hay pháp sư.

3. Cách chơi tướng Lữ Bố

3.1 Bộ kỹ năng (chiêu) của Lữ Bố

nội tại lữ bố

Nội tại: Chúa tể

Khi Lữ Bố đánh trúng mục tiêu bằng chiêu thức hoặc đòn đánh, hồi chiêu của Phương Thiên Họa Kích sẽ giảm 1 giây.

Chiêu 1: Xích thố

Lữ Bố tiến tới và tấn công mạnh gây sát thương 160/185/210/235/260/285 (+0.84 công vật lý). Kỹ năng có thể dùng liên tục 3 lần và vượt qua địa hình. Lần tấn công thứ ba sẽ đẩy kẻ thù lên không trung.

Hồi chiêu: 10/9.4/8.8/8.2/7.6/7 giây Năng lượng sử dụng: 0

chiêu 2 lữ bố

Chiêu 2: Phương thiên họa kích

Lữ Bố đã sử dụng cây thương vung xuống để phóng ra sóng điện xung kích tấn công đối thủ, gây tổng cộng 240/300/360/420/480/540 (+0.90 công vật lý) sát thương và làm chậm tốc độ di chuyển của chúng trong một khoảnh khắc.

Chiêu cuối: Chiến thần

Lữ Bố đã tăng sức mạnh cơ thể của mình, với tăng 100/150/200 điểm công vật lý và kháng hiệu ứng lên đến 20%. Mỗi khi Lữ Bố tấn công hoặc dùng kỹ năng và bắn trúng mục tiêu, anh ta sẽ hồi phục 120/180/240 (+0.40 điểm công vật lý) máu cho bản thân trong vòng 8 giây.

Hồi chiêu: 30s / Năng lượng sử dụng: 0

3.2 Thứ tự tăng chiêu khi chơi Lữ Bố

thứ tự tăng chiêu khi chơi lữ bố

3.3 Combo kỹ năng của Lữ Bố

Tấn công bằng chiêu 1 lần 1 -> Dùng chiêu 2 -> Tấn công lại bằng chiêu 1 lần 2 -> Đánh thường -> Tiếp tục tấn công bằng chiêu 1 lần 3 -> Sử dụng chiêu cuối cùng -> Đánh thường -> Tiếp tục sử dụng chiêu 2 -> Đánh thường và sau đó sử dụng chiêu 1 nhanh chóng.

3.4 Mẹo chơi tướng Lữ Bố trong Liên Quân Mobile

+ Giai đoạn đầu game:

Sử dụng kỹ năng Xích Thố để ép đối thủ và kết hợp với chiêu Phương thiên hoạ kích để tấn công. Dọn quái để lên cấp nhanh và hỗ trợ đồng đội tạo áp lực trên đối thủ.

cách chơi tướng lữ bố đầu game

Cân nhắc khi gank trước khi đạt cấp độ 4 vì Lữ Bố yếu và không có Chiến Thần. Combo hiệu quả cho Lữ Bố là sử dụng chiêu 2, sau đó chiêu 1 và đánh thường lặp lại. Chiêu 1 cũng giúp tiếp cận đối thủ nhanh chóng và lưu ý sử dụng chiêu 1 lần thứ ba để hất tung đối thủ.

+ Giai đoạn giữa game:

Giữa trận đấu, Lữ Bố đang rất mạnh và có thể đánh bại đối thủ với các trang bị cần thiết. Lữ Bố nên tấn công mạnh để giành lợi thế cho đội của mình, vì đối thủ của Lữ Bố chưa có bảo vệ đầy đủ.

cách chơi tướng lữ bố giữa game

+ Giai đoạn cuối game:

Cuối trận, Lữ Bố lên trang bị và kết hợp team kiểm soát mục tiêu lớn. Khi giao tranh nổ ra, sử dụng Xích Thố để tấn công xạ thủ hoặc pháp sư địch, rút chiêu 1 khi bất lợi.

Bạn cần canh kỹ năng khống chế của đối thủ để tránh bị trói bởi Aleister hoặc đứng trên đống vàng của Gildur. Sát thương của Lữ Bố phụ thuộc vào đòn đánh thường.

4. Những lưu ý khi chơi Lữ Bố

Trong khi chơi Lữ Bố, có một số lưu ý cần nhớ như:

  • Bạn nên liên tục thay đổi tuyến đường và thiết lập trận hình để chiến đấu.
  • Hãy luôn là người dẫn đầu trong các cuộc chiến tổng.
  • Lữ Bố là một vị tướng có khả năng phục hồi rất mạnh mẽ, vì vậy khi sử dụng kỹ năng Chiến Thần, hãy tấn công bất cứ mục tiêu nào xuất hiện để phục hồi nhanh chóng.
  • Tận dụng khả năng hút máu của chiêu cuối và hồi máu của bảo mệnh, người chơi cần chọn thời điểm phù hợp để sử dụng chiêu cuối và tránh đối thủ lên điểm sau khi bật. Ví dụ: dùng chiêu cuối khi đối thủ gần chết, rồi sử dụng bảo mệnh để giữ sức sống.

Trên đây là thông tin về tướng Đấu sĩ/ Đỡ đòn Lữ Bố trong game Liên Quân Mobile. Cũng như là gợi ý về cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu và phép phụ trợ khi chơi Lữ Bố trong game. Nội dung bài viết được Bí Kíp Game tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể chơi tướng Lữ Bố thật đỉnh nhé.

5/5 - (2 bình chọn)