Cách chơi tướng Mganga, Lên đồ, Bảng ngọc và Phù hiệu mùa 27

Mganga, còn được gọi là Tên hề ma quái, là một trong số các tướng pháp sư đầu tiên trong Liên Quân Mobile và gây nhiều khó khăn cho các game thủ khi đối đầu với anh ta.

tướng pháp sư Mganga - tên hề ma quái

Hôm nay, Bí Kíp Game sẽ cùng bạn tìm hiểu về tướng Mganga trong game Liên Quân Mobile. Cũng như tìm hiểu về cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc và chọn phù hiệu chuẩn cho Mganga. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Tướng Mganga

Mganga là một tướng pháp sư trong trò chơi Liên Quân Mobile. Tên hề mai quái này có khả năng hồi phục và gây sát thương liên tục bằng hiệu ứng rút độc. Mặc dù không có chiêu thức áp sát nhưng vẫn tạo ra sự khó chịu với nội tại của mình.

1.1 Điểm mạnh và yếu của Mganga

 • Điểm mạnh: Mganga Có khả năng phục hồi tốt, hữu ích khi di chuyển và chiến đấu để bảo vệ bản thân và đồng đội. Có kỹ năng và đòn đánh tay mạnh giúp rút độc từ sức mạnh bên trong.
 • Điểm yếu: Mganga là mục tiêu dễ tiêu diệt vì máu thấp và ít cơ động. Tuy nhiên, Mganga sử dụng kỹ năng nhiều, nên có thể thiếu năng lượng.

1.2 Đồng minh và kẻ thù của Mganga

+ Tướng đồng minh của Mganga:

đồng minh của tướng mganga
Sử dụng các tướng chống chịu và hồi phục như Arthur, Taara và Y’bneth khi đi cùng Mganga sẽ giúp tăng hiệu quả. Với khả năng chống chịu của các tướng này, Mganga có thể tung chiêu thức một cách tự tin trong trận đấu và gây khó chịu cho đối thủ bởi sức mạnh độc tố.

+ Tướng khắc chế được Mganga:

tướng khắc chế mganga
Các tướng ẩn nấp và tấn công bất ngờ như Ngộ Không, Quillen hay Paine có thể đánh bại Mganga dễ dàng bằng một combo chiêu thức.

2. Trang bị chuẩn cho Mganga mùa 27

2.1 Cách lên đồ cho Mganga

“Cách lên đồ cho Mganga mạnh nhất mùa 27 ?” Là câu hỏi được nhiều anh em chơi Liên quân Mobile tìm kiếm. Sau đây, Bí Kíp Game sẽ gợi ý cho bạn 2 cách lên đồ cho Mganga mạnh nhất mùa này:

+ Lên đồ cho Mganga theo gợi ý từ Garena:

 • Mặt nạ Berith giúp Mganga Tăng sát thương phép, giảm thời gian hồi chiêu và gây sát thương bằng % máu hiện tại của đối phương theo giây.
 • Giày kiên cường giúp Tăng kháng phép và tốc độ di chuyển
 • Trượng băng giúp Tăng lượng máu tối đa, sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của đối phương trong 2 giây.
 • Vương miện Hecate sẽ Tăng khả năng sát thương cho Mganga
 • Sách thánh sẽ là Món đồ khủng tăng 400 sát thương phép thuật sẽ giúp Mganga kết liễu bất kì đối thủ nào đủ 5 Ấn cho Mganga
 • Giáp hộ mệnh giúp Thêm 1 lần sống nữa không bao giờ là thừa với Mganga

+ Lên đồ tướng Mganga theo chia sẽ của anh em LQM chuyên nghiệp

Bộ trang bị này giúp Mganga tăng sức mạnh và độ bền trong giao tranh với lượng sát thương phép ổn định, máu tối đa và giảm hiệu ứng khống chế bởi giày Kiên Cường. Sách truy hồn, Mặt nạ Berith và Xuyên tâm lệnh tăng sát thương phép, thêm máu và giáp. Quả cầu băng sương phòng thủ hiệu quả và Trượng băng làm chậm kẻ địch.

+ Cách lên đồ cho Mganga trở thành một tướng support mùa 27:

+ Cách lên đồ cho Mganga mạnh nhất đường giữa:

Cách lên đồ cho Mganga khi đi giữa và tăng công phép cao nhất. Nhưng cách này yếu máu và dễ bị tiêu diệt nếu bị sát thủ áp sát, vì vậy cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn nếu đầu trận không thuận lợi.

2.2 Bảng ngọc chuẩn của Mganga

Bảng ngọc bổ trợ sẽ tăng sức mạnh cho Mganga. Bảng này cộng thêm công phép, xuyên giáp phép và tốc đánh tốc chạy giúp Mganga gây sát thương ổn định từ đầu trận đấu. Ngọc Tím cải thiện tốc độ di chuyển và tăng khả năng gây sát thương của Mganga với đòn đánh tay.

ngọc xanh
Ngọc Lục: 10 viên Tốc đánh/ Xuyên giáp phép
ngọc tím
Ngọc Tím: 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy
ngọc đỏ
Ngọc Đỏ: 10 viên Công phép/ Xuyên giáp phép

2.3 Phù hiệu chuẩn cho Mganga

phù hiệu chuẩn cho tướng mganga

Phù hiệu Mganga đã được điều chỉnh để phù hợp với cách chơi kết hợp công và thủ. Việc tăng sát thương và giảm ST đối phương giúp Mganga có lượng sát thương ổn định từ đầu trận đấu. Điểm bù đắp nhược điểm như Hồi máu và Đánh thường gây thêm sát thương cho đối thủ giúp Mganga chống lại các tình huống xâm nhập từ rừng đối phương.

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, tăng sát thương.
 • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, hồi máu, hạ tăng ST.

2.4 Phép phụ trợ khi chơi Mganga

Theo chia sẻ của những anh em chơi Mgangan thì 2 phép phụ trợ thường dùng là Tốc biến và Tốc hành. Nó sẽ giúp Mgangan nhanh chóng thoát khỏi giao tranh khi máu còn thấp.

3. Cách chơi Mganga mùa 27

3.1 Combo chiêu thức của Mganga

Chơi Mganga, bạn có thể kết hợp chiêu 1 (làm chậm và tích nội tại) với chiêu 2 (gây sát thương và tích nội tại), sau đó sử dụng chiêu cuối để kết liễu mục tiêu trong vùng ảnh hưởng. Nhớ kết hợp các đòn đánh thường để nhanh tích nội tại và gây thêm sát thương.

3.2 Cách chơi tướng Mganga

+ Đầu game:

Ở giai đoạn đầu game, bạn cần tập trung vào việc farm tiền để mua trang bị quan trọng cho bản thân. Nếu có thời gian sau khi đẩy đường, hãy di chuyển sang giúp đồng đội để tạo lợi thế cho đội nhà. Với Mganga, khả năng hồi phục cao là điểm mạnh, vì thế, sử dụng kỹ năng trao đổi sẽ giúp bạn chiếm ưu thế trong các tình huống đối đầu.

cách chơi tướng mganga đầu trận

+ Giữa game:

Trong trận Mganga cần tham gia giao tranh nhỏ để tăng khả năng hồi phục và sát thương. Đội hình Mganga có lợi thế hồi phục nên có thể chiến thắng nhanh chóng. Hãy để ý đến bùa dơi quỷ và rồng để kêu gọi tiêu diệt chúng, vì khả năng hồi phục của Mganga sẽ giúp ích cho bản thân và đồng đội.

cách chơi tướng mganga giữa trận

+ Cuối trận:

Ở giai đoạn cuối trò chơi, hãy di chuyển đến vị trí an toàn và chọn nơi phù hợp để tấn công. Các tướng sát thủ của đối phương đã có trang bị đầy đủ và có thể áp sát Mganga, người có độ cơ động thấp. Hãy tích điểm nội tại trước khi sử dụng kỹ năng cuối cùng để gây nhiều sát thương nhất có thể cho đội của bạn.

cách chơi tướng mganga cuối game

4. Mẹo chơi Mganga cho người mới

 • Khi sử dụng chiêu cuối của Mganga, nên tích nhiều điểm độc trước đó để tăng sát thương.
 • Vì lượng máu thấp, Mganga đánh sau các tướng để tránh bị đánh trả. Sử dụng kĩ năng và đòn đánh liên tục để gây sát thương. Tập di chuyển Hit and Run để đạt hiệu quả tối đa.
 • “Cách nào để khắc chế Mganga ?” Để đánh bại Mganga trong game, người chơi có thể sử dụng trang bị như Đao truy hồn hoặc Sách truy hồn để giảm khả năng hồi phục của tên tướng này. Khi không thể hồi phục, Mganga dễ bị đánh bại do máu ít.

Trên đây là thông tin về Mganga – Tên hề ma quái trong game Liên quân Mobile. Cũng như là cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn cho Mganga mùa 27. Nội dung bài viết được Bí Kíp Game tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, có thể giúp bạn chơi Mganga mạnh nhất mùa này nhé.

5/5 - (2 bình chọn)