Tướng Mina: Cách chơi, Lên đồ trang bị, Phù hiệu và bảng ngọc Mùa 27

Mina là một vị tướng Đỡ đòn nữ trong game Liên quân Mobile. Mina được nhiều người chơi game yêu thích và chọn làm tướng hỗ trợ cho xạ thủ.

tướng Mina

Hôm này, Bí Kíp Game cùng bạn tìm hiểu về tướng đỡ đòn nữ tên Mina trong game Liên Quân Mobile. Cũng như tìm hiểu về cách chơi tướng Mina khi đấu hạng. Cách lên đồ trang bị, bảng ngọc và phù hiệu khi chơi tướng Mina chuẩn nhất. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Tướng Mina

Tướng Mina, hay còn gọi là Nữ hoàng lưỡi hái, có khả năng chống đỡ cao và là một trong những tướng hỗ trợ tốt nhất trong Liên Quân Mobile.

Với kỹ năng khống chế tuyệt vời, Mina có thể bảo vệ các thành viên quan trọng của đội. Để sử dụng tối đa sức mạnh của Mina, bạn cần biết cách thiết lập trang bị, ngọc bổ trợ và phù hiệu phù hợp.

1.1 Điểm mạnh của Mina

Mina có bộ chiêu thức nhiều khống chế, giúp bảo vệ tốt và gây sát thương hỗ trợ. Cô cũng chịu đựng tốt và hồi phục nhanh chóng, là tướng chống chịu tuyệt vời cho đội. Khi sử dụng chiêu 2 hay chiêu cuối, Mina có thể thay đổi cục diện ván đấu.

1.2 Điểm yếu

Điểm yếu của Mina là thiếu cơ động và chiêu thức tốn năng lượng.

1.3 Tướng đồng minh của Mina

Các xạ thủ dồn sát thương nhanh khi kết hợp với Mina sẽ rất hiệu quả. Ví dụ như Yorn, Hayate và Violet có thể tận dụng thời gian cô nàng khống chế địch để tiêu diệt chúng dễ dàng.

tướng đồng minh của mina

1.4 Tướng khắc chế được Mina là ai?

Vì cơ động kém, Mina dễ bị thả diều bởi các tướng như Eland’orr, Tulen hay Raz. Chúng có khả năng vượt qua và đánh bại Mina bằng sự nhanh nhẹn của mình.

tướng khắc chế được mina

2. Trang bị cho tướng Mina

2.1 Lên đồ chuẩn cho Mina

Sau đây, Bí Kíp Game gợi ý với bạn 2 cách lên đồ cho Mina để bạn tham khảo nhé:

Cách 1: Lên đồ theo gợi ý từ Garena

  • Áo Choàng Ra sẽ tăng lượng giáp đáng kể và gây sát thương liên tục cho các kẻ thù xung quanh, khiến bạn trở nên khó chịu.
  • Giày Hộ Vệ giúp Mina giảm sát thương từ đòn tay của đối thủ và tăng tốc độ di chuyển một chút.
  • Khiên Huyền Thoại giúp Mina giảm tốc đánh và tốc độ chạy của đối thủ sau khi bị tấn công.
  • Giáp Gaia với Nội tại mạnh mẽ sẽ hồi phục máu cho Mina theo tỷ lệ mỗi khi cô ta bị tấn công, tuy nhiên cần một khoảng thời gian để hồi nội tại.
  • Giáp Thống Khổ khiến không ai muốn tấn công bạn sau khi bạn sử dụng trang bị này.
  • Khiên Thất Truyền giúp Mina phát huy hào quang của nó và giảm tốc đánh của đối thủ một cách tốt nhất.

Cách 2: Lên đồ theo chia sẻ của nhiều anh em chơi Mina

Bộ trang bị giúp Mina tăng sức mạnh, khi có nhiều máu hơn, cô ấy chịu được nhiều sát thương và hút các chiêu trong giao tranh. Ngoài ra, chiêu 1 của Mina gây sát thương tỉ lệ theo % máu của cô ấy.

Trong quá trình chơi Mina, bạn có thể thay đổi trang bị hỗ trợ cho cô ấy tùy vào từng trận đấu. Ví dụ như sử dụng Đại địa ma nhãn để khắc chế các vị tướng tàng hình. Nếu đối thủ có nhiều sát thương phép, bạn có thể lên Huy chương Troy thay cho Giáp Thống Khổ.

2.2 Bảng ngọc chuẩn của Mina

Bảng ngọc sẽ làm Mina mạnh hơn với các chỉ số tăng cường, giúp cô ấy trở nên cứng cáp và bền bỉ hơn để phù hợp với việc nhận và đáp trả sát thương.

ngọc xanh
Ngọc Lục: 10 viên Giáp/ Giáp phép
ngọc tím
Ngọc Tím: 10 Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
ngọc đỏ
Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh / máu tối đa / giáp

2.3 Phù hiệu chuẩn cho Mina

  • Phù hiệu chính gồm có Rừng nguyên sinh, sinh tồn, lượng máu và canh gác.
  • Phù hiệu phụ bao gồm Vực hỗn mang, Hồi phục, Thành K.Nguyên và Hồi máu.

Với bộ phù hiệu này sẽ tăng cường lối chơi của Mina, giúp cô ấy di chuyển một cách dễ dàng hơn và gây nhiều sát thương hơn. Nhánh phụ Vực giúp Mina hồi phục nhanh hơn và kháng hiệu ứng để trở nên linh hoạt trong giao tranh.

2.4 Phép phụ trợ khi chơi Mina

Đối với người chọn chơi Mina, có thể chọn phép Hồi máu để bảo vệ xạ thủ hoặc phép Bộc phá để tăng sát thương để diệt mục tiêu nhanh hơn.

cấp cứu - hồi máu

Phép bổ trợ Cấp cứu: 120 giây hồi chiêu: hồi 15% máu cho bản thân và những đồng minh xung quanh, đồng thời tăng 15% tốc chạy cho cả nhóm trong 2 giây

bộc phá

Phép bổ trợ Bộc phá: 90 giây hồi chiêu: Gây sát thương chuẩn tương đương 16% máu đã mất của kẻ địch

3. Cách chơi tướng Mina

3.1 Bộ kỹ năng (chiêu) của Mina

nội tại tướng mina

Nội tại: Lưỡi hái phục hận

Mỗi lần Mina bị đánh thường hoặc trúng kẻ địch, cô ấy sẽ được tăng tốc chạy 2% trong 5 giây và tích lũy 1 tầng Thù hận. Tối đa là 10 tầng. Khi đủ 10 tầng, chiêu 1 của cô ấy sẽ được hồi ngay lập tức và gây sát thương chuẩn cao hơn đồng thời hồi máu gấp đôi.

chiêu 1 mina Vũ điệu lưỡi hái

Chiêu 1: Vũ điệu lưỡi hái

Mina sẽ xoay lưỡi hái để tấn công kẻ địch gần, gây ra sát thương vật lý. Nếu Mina trúng 1 tướng địch, cô sẽ hồi 4% máu tối đa (tối đa là 8% nếu cô trúng thêm 1 tướng địch).

chiêu 2 của mina Lưới hái tử thần

Chiêu 2: Lưới hái tử thần

Mina dùng lưỡi hái để kéo kẻ địch lại gần và gây sát thương, đồng thời làm giảm tốc độ chạy của đối phương 90% trong 1 giây.

chiêu 3 của mina Ma lực bóng tối

Chiêu cuối: Ma lực bóng tối

Mina tấn công và làm cho đối thủ bị tổn thương vật lý trong một vùng nhất định, đồng thời cô ấy chiếm được tâm trí các kẻ địch xung quanh khiến chúng phải tập trung tấn công cô khoảng 1.5 giây. Thời gian này sẽ tăng thêm 0.5 giây cho mỗi cấp độ của Mina.

3.2 Cách tăng chiêu (kỹ năng) khi chơi Mina

cách tăng chiêu cho mina
Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 1 trước -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 2

3.3 Combo kỹ năng của Mina

Để có thể sử dụng tốt combo kỹ năng của tướng Mina. Bạn dùng chiêu 2 kéo đối thủ về > dùng chiêu 1 gây sát thương > kích hoạt chiêu cuối để khiêu khích địch thủ và tích nội tại.

3.4 Cách chơi Mina

Tùy theo từng giai đoạn trong game mà người chơi Mina cần có nững cách điều chỉnh phù hợp. Ví dụ như:

+ Gia đoạn đầu game:

Ở đầu trận, bạn có thể dùng chiêu 2 để qua rừng và gây chậm đối phương, sau đó về lane hỗ trợ đồng đội. Hoặc nếu an toàn hơn, sử dụng chiêu 1 để farm nhanh hơn và gây sát thương tốt hơn. Mina có khả năng chống chịu tốt, hãy sử dụng kỹ năng cấu máu để áp lực đối phương. Hợp tác với rừng để kiểm soát tầm nhìn và tiêu diệt các mục tiêu lớn như rồng hắc ám.

cách chơi mina đầu trận

+ Giai đoạn giữa trận:

Mina sẽ tự tin hơn vào giữa trận đấu sau khi có một số món thủ cần thiết. Cô ấy sẽ chủ động di chuyển để kiểm soát bản đồ và giúp đồng đội gây sức ép lên trụ địch. Nếu team bạn có thể kéo và hút được nhiều tướng cùng lúc, bạn sẽ có lợi thế trong các giao tranh giữa trận.

cách chơi mina giữa trận

+ Giai đoạn cuối trận:

Trong giai đoạn cuối trận, hãy bảo vệ cùng đồng đội và phục kích tấn công lẻ tướng địch. Sử dụng chiêu 2 và chiêu cuối vào thời điểm phù hợp để giúp chủ lực thoải mái tấn công đối phương. Hạn chế bám đuổi tướng địch quá xa để tránh tạo khoảng trống cho sát thủ địch.

cách chơi mina cuối trận

4. Mẹo chơi Mina cho tân thủ

  • Lưu ý khi chơi Mina trong Liên quân Mobile: Tốc độ di chuyển nhanh, bảo vệ đồng đội là ưu tiên, nhưng có thể xông lên kiểm tra bụi rậm nếu cần thiết.
  • Chiêu cuối của Mina vẫn có hiệu ứng thôi miên khi di chuyển, bạn cần nhạy bén để sử dụng phù hợp. Kết hợp tốc biến và chiêu cuối để tấn công đối phương. Các tướng xạ thủ như Hayate, Yorn, Violet sẽ là đồng minh lý tưởng của Mina.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Mina – Tướng đỡ đòn nữ đặc biệt trong game Liên Quân Mobile. Cũng như là cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc và chọn phép phụ trợ khi chơi Mina. Nội dung bài viết được Bí Kíp Game tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể chơi Mina thật đỉnh nhé.

5/5 - (2 bình chọn)