Cách lên đồ và bảng ngọc chuẩn cho tướng Valhein mùa 27

Valhein là vị tướng đầu tiên mà bất kỳ ai chơi Liên Quân cũng đều nhận được. Đây có thể coi là một vị tướng xạ thủ quốc dân của mọi game thủ.

Valhein

Tướng Valhein còn được biết đến với tên Thợ săn ác quỷ. Đây là một trong những tướng đầu tiên mà người chơi Liên Quân Mobile có thể trải nghiệm. Với khả năng bắn súng chính xác, Valhein trở thành vị tướng xạ thủ ưa thích của người chơi game.Trong bài viết này, Hãy cùng Bí Kíp Game (BKG) khám phá cách chơi Valhein. Cũng như cách chọn trang bị, bảng ngọc và combo chuẩn trong game nhé.

1. Thông tin về tướng Valhein

Valhein hoặc Van Helsing là tướng đầu tiên trong Liên Quân Mobile được nhiều người chơi biết đến với khả năng gây sát thương kết hợp vật lý, phép thuật và chí mạng. Hiện tại, Valhein là một trong những tướng hot pick được yêu thích trong trò chơi.

Lối chơi của Valhein trong Liên Quân Mobile đơn giản hơn so với các tướng khác. Tuy nhiên, để sử dụng tối đa sức mạnh của anh ta, người chơi cần hiểu về chất lượng tướng, cách chơi, và cách lên đồ phù hợp với tình huống và lựa chọn phù hiệu. Valhein có các bảng ngọc phù hợp với lối chơi của từng người.

1.1 Điểm mạnh và yếu của Valhein

Điểm mạnh

 • Nội tại Ám khí của Valhein giúp anh ta bắn phi tiêu với hiệu quả ngẫu nhiên như hồi mana, sát thương lan và choáng. Đây là kỹ năng mạnh của Valhein khi sử dụng các trang bị tăng tốc đánh. Nếu Valhein liên tục gây choáng kẻ địch, họ sẽ chắc chắn bị tiêu diệt.
 • Valhein sử dụng Chiêu 2 Lời nguyền tử vong tạo phi tiêu để khiến kẻ địch choáng và sử dụng Chiêu 1 Chuyến săn mạo hiểm gây sát thương lớn.
 • Chiêu cuối Bão đạn bắn 6 viên giúp tăng tốc và gây sát thương mạnh, nếu trúng hết bạn sẽ thấy Valhein rất khủng khiếp.

Điểm yếu

 • Valhein có lượng máu yếu, dễ bị tấn công và chết khi nhận quá nhiều sát thương.
 • Valhein gây sát thương đa dạng từ vật lý và phép thuật, nhưng không quá mạnh trong tấn công. Không mạnh về sát thương nếu chưa full phép.
 • Valhein không có kỹ năng thoát thân, nhưng anh ta có thể làm cho đối phương bị choáng với Chiêu 2 hoặc dùng Phi tiêu từ nội tại Ám khí để giải cứu mình.

1.2 Tướng đồng minh / Khắc chế của Valhein

 • Valhein cần các đồng minh có khả năng bảo vệ và đỡ đòn để giúp anh ta tồn tại trên chiến trường. Các tướng Ormarr, Payna, Rouie là lựa chọn tốt nhất cho Valhein.
 • Valhein sẽ rất dễ trở thành con mồi của các vị tướng giải khống chế như Chaugnar do khả năng tốc đánh và làm choáng liên tục. Các vị tướng sát thủ như Kriknak, Keera cũng có thể tiêu diệt Valhein nhanh chóng với sát thương lớn.

2. Cách chơi Valhein trong Liên quân Mobile

Để có thể biến Valhein thành một vị tướng xạ thủ tuyệt vời. Bạn cần biết rõ thông tin về bộ kỹ năng, lên đồ trang bị, bảng ngọc và phù hiệu cho Valhein.

2.1 Bộ kỹ năng của tướng Valhein

nội tại tướng Valhein

Nội tại: ÁM KHÍ

(Đặc biệt, tăng tốc)

Valhein sẽ bắn một đoản kiếm ngẫu nhiên kèm hiệu ứng đặc biệt sau mỗi ba lần đánh. Thêm vào đó, mỗi khi Valhein sử dụng kỹ năng Thợ săn, anh ta sẽ được tăng 10% tốc độ di chuyển trong vòng 2 giây. Tăng cộng dồn tối đa 5 lần.

chiêu 1 tướng Valhein

Chiêu 1: Chuyến săn mạo hiểm

(Sát thương phép, sát thương vùng)

Valhein tung một đòn phi tiêu đặc biệt vào kẻ thù trong phạm vi, tạo sát thương phép 300/330/360/390/420/450 (+0.8 Công vật lý) (+0.8 Công phép) và tăng hiệu ứng Thợ săn thêm một điểm.

chiêu 2 tướng Valhein

Chiêu 2: Trừ tà

(Sát thương phép, gây choáng)

Valhein sử dụng phi tiêu hoàng kim để tấn công mục tiêu, gây sát thương phép 150/170/190/210/230/250 (+0.58 Công vật lý)(+0.6 Công phép) và làm choáng mục tiêu. Kĩ năng này cũng giúp tăng hiệu ứng Thợ săn lên một điểm.

chiêu 3 tướng Valhein

Chiêu cuối: Bão đạn

(Sát thương phép, sát thương vùng)

Valhein bắn 6 viên đạn bạc gây sát thương phép cho kẻ địch. Mỗi viên đạn trúng giúp tăng tốc chạy và tốc đánh, kéo dài 3 giây. Kẻ địch trúng nhiều hơn một viên đạn chỉ phải chịu 40% sát thương từ viên thứ hai.

2.2 Cách tăng chiêu (kỹ năng) khi chơi tướng Valhein

Valhein gây sát thương chủ yếu bởi Chiêu 1, nên bạn nên tăng kỹ năng này đầu tiên và sau đó là Chiêu 2 để choáng. Chiêu cuối chỉ nên được tăng khi đạt đúng cấp độ.

Cách tăng chiêu (kỹ năng) khi chơi tướng Valhein

2.3 Cách đánh Valhein trong Liên Quân Mobile

Để sử dụng Combo Valhein gây sát thương không phức tạp, chủ yếu dựa vào tốc độ đánh. Game thủ có thể áp dụng cách chơi cơ bản như sau:

 1. Hãy sử dụng kỹ năng thứ hai để khiến đối thủ choáng ngợp.
 2. Sau đó, áp dụng kỹ năng thứ nhất để tạo ra sát thương và tiếp cận mục tiêu bằng cách di chuyển.
 3. Hãy sử dụng kỹ năng cuối cùng khi gần mục tiêu nhất để đạt hiệu quả cao nhất.
 4. Tiếp tục sử dụng kỹ năng thường kết hợp với các kỹ năng trên.

3. Cách lên đồ, bảng ngọc và phù hiệu cho tướng Valhein

3.1 Lên đồ cho tướng Valhein

Có nhiều cách chơi Valhein và nhiều người chơi Liên Quân áp dụng được. Valhein có thể chơi tốt ở vị trí AD, TOP hoặc rừng. Sau đây là một số gợi ý cách lên đồ trang bị cho tướng Valhein để bạn tham khảo:

+ Lên đồ cho tướng Valhein xạ thủ (công vật lý)

Cách chơi Valhein theo kiểu full dame giúp tăng tốc đánh và tỷ lệ chí mạng, gây nhiều sát thương trong giao tranh. Sử dụng 2 trang bị phòng thủ để tăng khả năng sống sót trong trận đấu.

+ Lên đồ cho tướng Valhein xạ thủ (công phép)

Valhein sẽ trở nên rất mạnh khi sử dụng cách lên đồ này, có thể gây ra sát thương khủng khiếp và khi dùng kỹ năng cuối, anh ta có thể đánh bay những tướng liên quân khó chịu chỉ trong nháy mắt. Điều này đã được chứng minh trong các trận đấu xếp hạng.

3.2 Bảng ngọc tướng Valhein

ngọc đỏ
Ngọc đỏ
10 viên Tốc đánh / Tỷ lệ chí mạng
ngọc xanh
Ngọc xanh
10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép
ngọc tím
Ngọc tím
10 viên Tốc đánh / Tốc chạy
Với bảng ngọc ngày sẽ giúp bạn chơi Valhein tăng tốc độ đánh lên 32% và kích hoạt hiệu ứng nhanh hơn bằng cách sử dụng nhiều phi tiêu.

3.3 Chọn phù hiệu cho tướng Valhein

Chọn phù hiệu cho tướng Valhein

3.4 Phép bổ trợ khi chơi Valhein

tốc hành

Tốc hành

100 giây hồi chiêu: Tăng 30% tốc chạy trong 10 giây. Giúp tướng Gia tăng độ cơ động, vừa đánh vừa chạy giúp thả diều đối thủ trong giao.

Tốc biến

120 hồi chiêu: dịch chuyển trong 1 khoảng cách nhất định theo 1 hướng cụ thể. Sẽ Giúp anh ta trốn thoát trước sự tấn công của những tướng Sát thủ đối phương.

Trừng trị

Sử dụng phép bổ trợ Trừng trị khi Valhein đi rừng là rất quan trọng. Nó giúp tăng tiền và kinh nghiệm khi tiêu diệt quái vật.

4. Cách chơi Valhein

4.1 Giai đoạn đầu game

Nếu bạn chọn chơi Valhein là một xạ thủ đi đường, Ở đầu game, bạn nên tăng Chiêu 1 và rời đường. Sử dụng đòn đánh kết hợp Chiêu 1 để tiêu diệt lính và lên cấp 2 nhanh chóng. Khi bạn đạt cấp độ 2, bạn có thể sử dụng Combo Chiêu 2 > Chiêu 1 > Đòn đánh thường để tấn công và giảm máu đối thủ.

Trong trường hợp bạn chọn chơi Vanhein đi rừng, hãy bắt đầu tại vùng bùa xanh để phục hồi năng lượng và dọn dẹp quái vật nhanh hơn. Đạt cấp độ 4, đi hai bên để tạo áp lực và tìm cơ hội giành thắng lợi.

Hãy kết hợp chiến đấu với đồng đội để tiêu diệt con Rồng/Tà thần đầu tiên và nhận thêm kinh nghiệm cũng như tài nguyên quý giá.

4.2 Giữa game

Valhein hiện đã có nhiều trang bị tốc độ đánh để ném phi tiêu và kích hoạt nội tại Ám khí nhiều hơn. Chơi Valhein hiện tại là bạn cần dọn sạch lính và quái vật, rồi tấn công Rồng, Tà thần hoặc trụ địch.

Valhein trong giai đoạn giữa game đã được trang bị tốt để tăng tốc đánh. Hãy di chuyển cùng đồng đội để đổi đường thường xuyên. Khi kết hợp với Ormarr, Payna,… bạn có thể tạo ra các pha gank mạnh mẽ.

4.3 Giai đoạn cuối game

Ở cuối game là giai đoạn mà Valhein cần thận trọng khi di chuyển, tìm vị trí tốt để đánh bại đối thủ. Khi sở hữu bộ trang bị đầy đủ, Valhein có thể dễ dàng tiêu diệt đối thủ gần mình bằng Chiêu cuối.

Cuối trận đấu là giai đoạn quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả. Hạn chế di chuyển đơn lẻ và tập trung cùng đồng đội để tấn công bắt lẻ tướng địch, tạo lợi thế về người.

5. Mẹo chơi Valhein cho tân thủ

 • Valhein là một trong những vị tướng có thể di chuyển và bắn đạn cùng lúc.
 • Hãy sử dụng kỹ năng cuối cùng của Valhein khi đứng gần kẻ thù để tăng lượng sát thương tối đa.
 • Một lời khuyên cho những game thủ chơi Valhein, bạn hãy dùng đòn đánh thông thường vào lính hoặc không khí để tích nội tại Ám khí. Rồi sau đó dùng chiêu 1 hoặc đánh vào tướng địch để tấn công mạnh hơn.

Trên đây là thông tin về cách chơi và cách lên đồ cho tướng Valhein trong game Liên quân Mobile. Nội dung bài viết được Bí Kíp Game tổng hợp và biên soạn. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích và thú vị, xin vui lòng nhấn nút Thích và Chia sẻ để chúng tôi được lan tỏa thông tin đến nhiều người hơn. Chúc quý vị có khoảng thời gian giải trí thật vui vẻ!

5/5 - (3 bình chọn)