Tướng Zephys: Cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu chuẩn mùa 27

Đối với game thủ liên quân Mobile, Zephys - hay còn được biết đến với cái tên Lãnh chúa bất tử. Đây là một đấu sĩ đi rừng vô cùng mạnh trong game.

cách chơi tướng Zephys

Trong bài viết này, Bí Kíp Game chia sẻ cùng bạn “Cách chơi Zephys – Lãnh chúa bất tử” mới nhất 2024. Cũng như tìm hiểu về cách, cách lên đồ, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn cho Zephys mùa 27. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Tướng Zephys

Zephys là một đấu sĩ mạnh trong Liên Quân Mobile. Game thủ thường chơi ở vị trí đi rừng hoặc đi lane tà thần. Bộ kỹ năng của Zephys gây sát thương cao và hồi phục tốt, cùng với khả năng biến ảo. Để tận dụng sức mạnh của Zephys, bạn cần biết cách chọn lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu đúng cách.

1.1 Đặc điểm của Zephys

Điểm mạnh của Zephys là khả năng miễn thương và cò quay càng tốt khi mất máu. Chiêu 1 và cuối giúp Zephys di chuyển linh hoạt và gây sát thương lớn, chiêu 2 hồi phục tốt và tăng sức bền.

Zephys có điểm yếu chính là thiếu năng lượng. Trong lúc giao tranh khi sử dụng kỹ năng liên tục và cần bùa xanh để tái tạo năng lượng. Anh ta có khả năng hồi phục tốt, nhưng phải được trang bị tốt để đạt hiệu quả cao. Các kỹ năng của Zephys đều đòi hỏi sự chính xác để phát huy tối đa sức mạnh.

1.2 Tướng đồng minh / Khắc chế Zephys

Gildur, Veres hoặc Enzo là những tướng đồng minh tuyệt vời của Zephys
Gildur, Veres hoặc Enzo là những tướng đồng minh tuyệt vời của Zephys

Khi chơi Zephys, người chơi có thể sử dụng các tướng đồng minh như: Gildur, Veres hoặc Enzo. Để khống chế đối thủ và tạo lối chơi nhanh. Khống chế liên tục sẽ làm team đối phương khó chịu và không thể phản kháng khi nhận sát thương.

Quillen, Murad hay Ngộ  Không là một trong những tướng khắc chế Zephys
Quillen, Murad hay Ngộ Không là một trong những tướng khắc chế Zephys

Để đánh bại Zephys trong trò chơi, người chơi có thể lựa chọn các vị tướng như: Quillen, Murad hay Ngộ Không. Đây là những tướng khắc chế được Zephys, với khả năng tấn công cao và nhanh nhẹn. Sử dụng điểm yếu của Zephys về lượng máu. Để tấn công anh ta một cách hiệu quả và đánh bại anh ấy nhanh chóng.

2. Trang bị cho Zephys

2.1 Lên đồ cho Zephys mùa 27

Tùy theo bạn chọn chơi Zephys theo đường nào mà chúng ta sẽ có cách lên đồ phù hợp cho tướng. Sau đây là một vài gợi ý cách lên đồ cho Zephys mùa 27:

+ Lên đồ cho Zephys đi rừng:

Tuy nhiên, cũng tùy theo đội hình bên kia như thế nào mà bạn cần thay đổi cho phù hớp nhé. Ví dụ:

  • Đội kia có nhiều tướng sát thương vật lý: Phức hợp kiếm > Áo choàng băng giá
  • Trường hợp đối thủ thiên về sát thương phép: Phức hợp kiếm > Huân chương Troy
  • Nhưng nếu đội bạn là những tướng máu trâu: Thương Longinus > Kiếm Muramasa

+ Lên đồ cho Zephys đi đường tà thần:

+ Lên đồ cho Zephys theo đề xuất từ Garena:

2.2 Bảng ngọc mùa 27 cho Zephys

ngọc xanh
Ngọc xanh: 10 viên công vật lý/ xuyên giáp
ngọc tím
Ngọc tím: 10 viên công vật lý/ tốc chạy
ngọc đỏ
Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý / xuyên giáp
Sử dụng bảng ngọc bổ trợ cho Zephys sẽ mang lại sự cân bằng giữa công và thủ. Thuộc tính công vật lý và xuyên giáp sẽ tăng khả năng gây sát thương của anh chàng. Và tốc độ chạy giúp Zephys thoát khỏi giao tranh dễ dàng hơn.

2.3 Phù hiệu chuẩn cho Zephys mùa 27

Phù hiệu Đấu Khí phù hợp với lối chơi gank của Zephys, giúp tăng hiệu quả áp sát và gây sát thương liên tục. Sau đây là 2 gợi ý về phù hiệu của vị tướng này trong mùa 27. Mời bạn tham khảo nhé !

Phù hiệu Zephys Liên Quân
Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, hồi phục, tăng ST, Ma chú.
Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, quả cầu băng sương, hạ tăng ST.
Phù hiệu Zephys Liên Quân
Phù hiệu chính:Vực hỗn mang, hấp huyết, cường công, Đấu khí
Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, Thợ săn

2.4 Phép bổ trợ cho Zephys

Tùy theo cách chơi và vị trí đi đường mà bạn chọn mang theo phép bổ trợ cho Zephys phù hợp nhé:

trừng trị

Nếu bạn chọn Zephys đi rừng, Phép bổ trợ cho vị tướng Zephys đi rừng là Trừng trị, giúp tăng sát thương và kinh nghiệm khi dọn rừng.

tốc biến

Trong trường hợp bạn chọn chơi Zephys đi đường, hãy chon Tốc Biến / Bộc phá để giúp anh ta mạnh mẽ và nhanh nhẹn hơn.

3. Cách chơi Zephys mùa 27

3.1 Bộ kỹ năng (chiêu thức) của Zephys

nội tại zephys

Nội tại: Bền bỉ

Mỗi 3% máu tối đa tổn thất kích hoạt 1% miễn thương

chiêu 1 tướng zephys

Chiêu 1: Đâm lau

Zephys tấn công thẳng vào đối thủ, gây sát thương vật lý từ 190 đến 310 (+1 công vật lý) và làm chậm tốc chạy kẻ địch 25%. Đòn đánh tiếp theo sẽ gây từ 85 đến 145 (+1.5 công vật lý).

chiêu 2 của tướng zephys

Chiêu 2: Liên kích

Zephys đánh liên tục các kẻ địch phía trước, mỗi đòn gây 95/105/115/125/135/145 (+0.4 Công vật lý) sát thương vật lý, khi trúng tướng sẽ hồi 35/39/43/47/51/55 (+0.14 Công vật lý) máu.

chiêu 3 của tướng zephys

Chiêu cuối: Không kích

Zephys tấn công địch từ trên cao, gây 370/460/550 (+1.4* Công vật lý) sát thương vật lý và đẩy các mục tiêu trong vùng. Kỹ năng còn kích hoạt hiệu ứng Rền khiến cho các đòn đánh thường hoặc chiêu thức của Zephys gây thêm 30/45/60 (+0.13* Công vật lý) sát thương phép.

3.2 Thứ tự tăng chiêu

3.3 Combo Zephys

  • Combo gần: Sử dụng kỹ năng 1 để tiếp cận và tấn công, sau đó sử dụng đòn tấn công thường để gây sát thương và làm chậm mục tiêu. Tiếp theo, sử dụng kỹ năng 2 để gây sát thương và hồi phục bản thân. Cuối cùng, kết hợp kỹ năng 1 và 2 để tung ra đòn tấn công cuối cùng.
  • Combo từ xa: Sử dụng kỹ năng 1 để rút ngắn khoảng cách với đối thủ. Sau đó, sử dụng kỹ năng cuối cùng để hất tung mục tiêu. Tiếp theo, sử dụng đòn tấn công thường để gây sát thương và làm chậm đối thủ. Sử dụng kỹ năng 2 để gây sát thương và hồi phục bản thân. Cuối cùng, sử dụng kỹ năng 1 để tiếp tục truy đuổi hoặc rút lui khỏi đối thủ.

3.4 Cách chơi Zephys mùa 27

+ Giai đoạn đầu trận:

Zephys khi đi rừng nên bắt đầu với bùa xanh để giảm thời gian hồi chiêu và tăng năng lượng. Sau khi hoàn thành vòng rừng đầu tiên, hãy tấn công kẻ địch trên đường cao và kiểm soát các mục tiêu lớn. Khi đi đường, sử dụng chiêu 1 để farm nhanh và tạo áp lực. Sử dụng chiêu 2 để cùng lúc tấn công và hồi phục. Zephys có tính linh hoạt cao để đảo đường và hỗ trợ đồng đội.

cách chơi zephys đầu trận

+ Giai đoạn giữa trận:

Giai đoạn giữa trận đấu, Zephys rất mạnh và cần xác định mục tiêu địch để tiêu diệt. Hãy tham gia các giao tranh nhỏ để tạo áp lực cho đội và hỗ trợ đồng đội tiêu diệt địch. Chú ý các bùa lợi như dơi quỷ và rồng để tăng lợi thế cho đội. Khi đi đường đơn, ping đồng đội biết khi có nguy cơ bị gank hoặc di chuyển để vơ vét tài nguyên. Hỗ trợ đồng đội ở các phần đường còn lại, nhưng không nên bỏ đường quá lâu để tránh mất trụ.

cách chơi zephys giữa trận

+ Cuối trận đấu:

Trong giai đoạn cuối trận đấu, tướng địch thường có trang bị thủ mạnh. Nếu bắt lẻ được thì tốt nhưng nếu không thì cần chọn thời điểm và mục tiêu để mở combat hợp lý. Bắt sát thương chủ lực của đối phương để truy đuổi, tiêu diệt chúng.

cách chơi zephys cuối trận

Zephys là tướng mở giao tranh rất mạnh. Có thể dùng Zephys để đẩy lẻ và tạo áp lực lên đối phương, khiến đội hình địch khó công vào nhà bạn hơn.

4. Lưu ý khi chọn chơi Zephys

  • Sử dụng ưu điểm cơ động của Zephys để áp lực đối thủ từ đầu và sử dụng chiêu cuối hiệu quả trong giao tranh. Tiêu diệt Xạ thủ và Trợ thủ đối phương đầu tiên là ưu tiên.
  • Chiêu 2 của Zephys hồi phục tốt, nhưng cần đứng yên và bị ngắt nếu bị khống chế. Hãy tung chiêu đúng lúc để hồi phục nhiều nhất. Sát thương của Zephys cao khi dùng chiêu cuối chính xác. Trang bị phòng thủ giúp Zephys chống chịu tốt hơn. Gildur, Veera, Zuka là đồng minh tốt với Zephys.
  • Khi sử dụng chiêu cuối trúng mục tiêu, sát thương của Zephys càng cao hơn. Người chơi có thể sử dụng combo kỹ năng để tăng sát thương tối đa.
  • Để đánh bại Zephys trong đối đầu, người chơi có thể dùng trang bị như sách truy hồn hoặc đao truy hồn để làm giảm khả năng hồi máu của tướng này.

Trên đây là thông tin về cách chơi tướng Zephys – Liên quân mùa 27. Cũng như cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu và phép phụ trợ khi chơi Zephys. Nội dung bài viết được Bí Kíp Game tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách tìm đồng minh, cũng như là các tướng khắc chế được vị lãnh chúa bất tử này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)